Mẹo giao bóng tennis – Cách cải thiện cú giao bóng tennis của bạn với kỹ thuật phù hợp

Định vị chân thích hợp

Một trong những mẹo giao bóng tennis quan trọng nhất liên quan đến vị trí chân. Định vị chân thích hợp là điều cần thiết để giao bóng một cách chính xác. Nếu không có nền tảng thích hợp, toàn bộ phần còn lại của quả giao bóng có thể bị rời rạc và không theo nhịp điệu. Đối với một cầu thủ thuận tay phải, chân juventus trái phải ở sau đường biên hướng về phía cột lưới bên phải. Bàn chân phải đặt sau chân trái một vài inch và song song với đường cơ sở. Đối với người chơi thuận tay trái, chỉ cần đảo ngược vị trí. Chân phải về phía cột lưới bên trái và chân trái về phía sau vài inch và song song với đường cuối sân.

Điểm liên hệ thích hợp

Đánh bóng ở điểm tiếp xúc thích hợp là điều quan trọng để thực hiện một cú giao bóng hiệu quả. Nếu quả bóng được đánh khi quá thấp, sẽ có nhiều cơ hội đánh vào lưới hơn. Sau khi tung quả bóng, nó nên được đánh khi nó ở đỉnh của nó. Đánh nó ở điểm cao nhất cho phép sai sót nhiều hơn trong việc tránh bóng vào lưới. Nó cũng cho phép bạn đánh bóng khi nó tạm thời dừng lại trước khi hạ xuống một lần nữa. Giao bóng là một chuyển động phức tạp, toàn bộ cơ thể và đánh bóng khi nó ở đỉnh sẽ loại bỏ một biến số khác có thể khiến bóng bị đánh sai.

Quả lắc

Nhiều người đã mô tả việc đánh một quả bóng tennis tương tự như ném một quả bóng. Sau khi ném bóng ra phía trước một chút về phía trước cơ thể, cánh tay trở lại tư thế “cào lưng” và sau đó dùng vợt đánh bóng ở đỉnh của nó. Đồng thời, cơ thể đang bật nhảy và xoay người để gặp bóng một cách hợp lý. Như với bất kỳ điều gì khác trong quần vợt, luyện tập là điều cần thiết để phát triển một cú giao bóng mạnh mẽ và hiệu quả.

Grip thích hợp

Cách cầm vợt lý tưởng cho cú giao bóng tennis của bạn là kiểu cầm vợt kiểu lục địa. Continental được sử dụng chủ yếu cho các cú giao bóng, chuyền bóng, đánh đầu, cắt bóng và các cú đánh phòng thủ. Bạn có thể sử dụng Continental bằng cách đặt đốt ngón tay trỏ của ngón trỏ lên góc xiên số 1, đặt chữ V được tạo bởi ngón cái và ngón trỏ của bạn trên đầu tay cầm. Lefties đặt khớp ngón tay ở góc xiên số 4. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các cú giao bóng quần vợt và hình ảnh về cách cầm vợt Continental tại đây.